• Xưởng sửa chữa và chuẩn chỉnh máy địa vật lý

  Xưởng có nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa và hiệu chỉnh các máy móc thiết bị điện tử phục vụ cho các đơn vị trong Xí nghiệp địa vật lý giếng khoan. Ngoài ra xưởng còn nghiên cứu đưa vào ứng dụng và phát triển công nghệ tin học trong công tác địa vật lý

 • Trung tâm Phân tích và Xử lý số liệu

  Có nhiệm vụ đánh giá chất lượng tài liệu do Xí nghiệp Địa vật lý thực hiện.

 • Đội công nghệ cao

  Khảo sát địa vật lý tổng hợp trong giếng đang khoan. Đo địa vật lý tổng hợp, bắn mìn.

 • Đội Kiểm tra công nghệ khai thác

  Có nhiệm vụ là đo khảo sát và kiểm tra công nghệ khai thác trong các giếng khai thác và bơm ép.

 • Đội Carota khí

  Đội Carôta khí có nhiệm vụ chính là khảo sát carota khí, cung cấp kịp thời các số liệu để xác minh trữ lượng, tình trạng các giếng khoan.

 • Đội thử vỉa

  Đội có nhiệm vụ thử vỉa ở các giếng khoan nhằm định hướng cho công tác khoan, xác định tình trạng và đo vỉa, cung cấp thông tin để xác định trữ lượng công nghiệp của giếng

L&TD

LOGGING & TESTING DIVISION

XÍ NGHIỆP ĐỊA VẬT LÝ GIẾNG KHOAN - BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA CÁC NHÀ DẦU KHÍ

Petrovietnam: 50 năm thắp sáng ngọn lửa vinh quang

  Hôm nay, 26/11/2011, trong không khí lễ hội tưng bừng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam với chủ đề “50 năm ngành Dầu khí thực hiện mong ước của Bác Hồ” (27/11/1961-27/11/2011).

Trong không khí náo nức chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống của ngành Dầu khí, rất nhiều đơn vị thuộc Tập đoàn đã ra sức thi đua, lao động sản xuất và đạt được những thành tích đáng tự hào như: PTSC, PV Drilling, EIC… về đích trước 2 hoặc 3 tháng; 9 tháng doanh thu thuần của PVI đạt 3.821 tỉ đồng và hoàn thành 77% kế hoạch năm – đó là con số ấn tượng của một đơn vị kinh doanh dịch vụ trong ngành Dầu khí, Nhà máy Điện Nhơn Trạch 1 vượt khó về đích trước 56 ngày, Nhà máy Điện Nhơn Trạch II (PV Power NT2) đi vào hoạt động, Nhà máy Đạm Cà Mau đón chào sản phẩm Urê đầu tiên, Tòa tháp Dầu khí (PVC) đang được khởi công…

Ngành Dầu khí nay đã trưởng thành, lớn mạnh, những “bông hoa tươi thắm” ấy của ngành Dầu khí hôm nay được trân trọng kính dâng lên báo công với Bác Hồ nhân kỷ niệm Ngày truyền thống của ngành.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Xí nghiệp khai thác- Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro

Trong Lễ Kỷ niệm hôm nay, Petrovietnam vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước: Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Lê Khả Phiêu – nguyên Tổng Bí thư BCH TƯ Đảng; Trung tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội; đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước và nhiều vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo các cơ quan Bộ, ngành Trung ương và địa phương, Lãnh đạo các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; Lãnh đạo các Doanh nghiệp, Hiệp hội có quan hệ hợp tác với Tập đoàn.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có đồng chí Phùng Đình Thực, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên; đồng chí Đỗ Văn Hậu – Tổng giám đốc Tập đoàn; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy; các đồng chí trong Hội đồng Thành viên, Ban tổng giám đốc cùng lãnh đạo các Ban Tập đoàn, lãnh đạo các đơn vị thành viên qua các thời kỳ và đại diện cán bộ công nhân viên, người lao động toàn ngành.

Đồng chí Phùng Đình Thực báo cáo các đồng chí Lãnh đạo Đảng và Nhà nước về thành tựu của ngành Dầu khí 50 năm qua.

Thay mặt tập thể cán bộ công nhân viên ngành Dầu khí, đồng chí Phùng Đình Thực bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sự ủng hộ của nhân dân cả nước trong suốt chiều dài lịch sử 50 năm hình thành và phát triển ngành Dầu khí. Đồng chí Phùng Đình Thực đã nêu lên 7 thành tựu, 5 mục tiêu nổi bật đã làm nên tên tuổi và thương hiệu của Petrovietnam, đồng chí nhấn mạnh: Nửa thế kỷ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, sự chỉ đạo sâu sát của Chính phủ; sự hỗ trợ giúp đỡ hiệu quả của các Bộ ngành Trung ương, các địa phương, các đối tác và nhân dân cả nước, ngành Dầu khí Việt Nam từ những bước đi chập chững ban đầu đã lớn lên cùng đất nước; những người lao động Dầu khí qua các thời kỳ với lòng say mê và khát vọng vươn lên, với tinh thần “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm” đã xây dựng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trở thành Tập đoàn lớn mạnh, hiện đại, đầu tàu trong sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Đồng chí Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam ôn lại những mốc son lịch sử của ngành Dầu khí Việt Nam như sự ra đời của Liên đoàn Địa chất 36, Tổng cục Dầu khí… Đặc biệt, đồng chí Ngô Thường San bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến cố Bộ trưởng Đinh Đức Thiện, Trung tướng Nguyễn Hòa, ông Nguyễn Văn Biên là những người đặt viên gạch đầu tiên cho ngành Dầu khí ngày nay. Đồng chí Ngô Thường San xúc động trước những giúp đỡ hết sức quý báu, thắm tình anh em của các chuyên gia Liên Xô để Việt Nam xây dựng được ngành công nghiệp Dầu khí hoàn chỉnh như hôm nay. Những vùng quê nghèo ở Dung Quất, Cà Mau, Đồng Nai đã thay da đổi thịt nhờ có những nhà máy Lọc dầu Dung Quất, các công trình Khí – Điện – Đạm quy mô. Thay mặt cho những người đi tìm lửa thế hệ trước, đồng chí mong muốn: “Thế hệ những người làm Dầu khí ngày nay tiếp nối ngọn lửa thiêng truyền thống. Mong các đồng chí đồng tâm hiệp lực, năng động sáng tạo, giữ mãi cho ngọn lửa luôn rực sáng như Bác Hồ hằng mong đợi, xứng đáng với niềm tin của đất nước”.

Giám đốc trẻ nhất của ngành Dầu khí Trần Nhật Huy đại diện cho thế hệ trẻ Dầu khí tuyên thệ trong nghi lễ truyền lửa.

Trong không khí hào hùng của buổi lễ, Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam qua các thời kỳ đã được trân trọng mời lên lễ đài tham gia nghi thức truyền và thắp sáng ngọn lửa của các thế hệ dầu khí.

Giám đốc trẻ nhất của ngành Dầu khí Trần Nhật Huy đại diện cho thế hệ trẻ Dầu khí tuyên thệ trong nghi lễ truyền lửa: “Tôi, Trần Nhật Huy – Giám đốc Công ty Khí Cà Mau được vinh dự thay mặt thế hệ trẻ của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, chúng tôi xin hứa sẽ không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện, lao động sáng tạo, không quản ngại khó khăn, gian khổ với “tinh thần Dầu khí”: dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, quyết định kịp thời. Chúng tôi nguyện sẽ giữ vững và phát huy truyền thống Anh hùng mà các thế hệ những người làm dầu khí đi trước đã dày công vun đắp. Để cho ngọn lửa thiêng – biểu tượng của ngành Dầu khí luôn rực cháy trong tim mỗi người, xây dựng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam hùng mạnh, trở thành biểu tượng sức mạnh kinh tế và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam”.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo, đồng chí Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ đã thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước biểu dương những thành tích Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã đạt được, đồng thời giao nhiệm vụ cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

(Xem toàn văn bài phát biểu tại đây)

Thay mặt toàn thể người lao động Dầu khí, đồng chí Đỗ Văn Hậu, Tổng giám đốc Tập đoàn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các Đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm chỉ đạo rất sát sao đối với ngành Dầu khí trong suốt 50 năm qua,  tập thể người lao động Dầu khí sẽ đồng tâm hiệp lực, phát huy truyền thống Anh hùng, quyết tâm xây dựng ngành Dầu khí ngày càng vững mạnh, giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của đất nước.

Các thành tích mà ngành Dầu khí Việt Nam đạt được trong gần 50 năm xây dựng và phát triển luôn được Đảng, Nhà nước, nhân dân ghi nhận và trao tặng cho nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Sao Vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Danh hiệu Anh hùng lao động và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trao Biểu trưng và hoa cho 50 gương mặt tiêu biểu của ngành Dầu khí qua các thời kỳ

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân ngành Dầu khí đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng những phần thưởng cao quý vì những thành tích xuất sắc đạt được trong những năm qua.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Xí nghiệp khai thác- Xí nghiệp Liên doanh Vietsovpetro – Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Doan trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhất cho Lực lượng tự vệ của Petrovietnam.

Đồng chí Hoàng Trung Hải trao Huân chương Quân công Hạng Ba của Chủ tịch nước cho Liên doanh Việt-Nga (Vietsovpetro), Huân chương Lao động Hạng Nhất cho đồng chí Đinh La Thăng, UV BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, nguyên Chủ tịch HĐTV Petrovietnam; đồng chí Nguyễn Ngọc Liên, nguyên Phó chánh văn phòng đầu tiên của Tổng cục Dầu khí; Huân chương Lao động Hạng Nhì cho đồng chí Lê Văn Cự, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dầu khí; Huân chương Lao động Hạng Ba cho các đồng chí Trần Ngọc Toản – nguyên Viện trưởng Viện Dầu khí, đồng chí Trương Minh – nguyên Phó vụ trưởng Vụ Dầu khí, Tổng cục Dầu khí; đồng chí Đỗ Quang Toàn – nguyên Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Tổng cục Dầu khí.

Theo http://www.vsp

Video

Quản lý online

Liên kết nội bộ

Giá dầu