• Xưởng sửa chữa máy địa vật lý

  Xưởng có nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa và hiệu chỉnh các máy móc thiết bị điện tử phục vụ cho các đơn vị trong Xí nghiệp địa vật lý giếng khoan. Ngoài ra xưởng còn nghiên cứu đưa vào ứng dụng và phát triển công nghệ tin học trong công tác địa vật lý

 • Trung tâm Phân tích và Xử lý số liệu

  Có nhiệm vụ đánh giá chất lượng tài liệu do Xí nghiệp Địa vật lý thực hiện.

 • Đội công nghệ cao

  Khảo sát địa vật lý tổng hợp trong giếng đang khoan. Đo địa vật lý tổng hợp, bắn mìn.

 • Đội Kiểm tra công nghệ khai thác

  Có nhiệm vụ là đo khảo sát và kiểm tra công nghệ khai thác trong các giếng khai thác và bơm ép.

 • Đội Carota khí

  Đội Carôta khí có nhiệm vụ chính là khảo sát carota khí, cung cấp kịp thời các số liệu để xác minh trữ lượng, tình trạng các giếng khoan.

 • Đội thử vỉa

  Đội có nhiệm vụ thử vỉa ở các giếng khoan nhằm định hướng cho công tác khoan, xác định tình trạng và đo vỉa, cung cấp thông tin để xác định trữ lượng công nghiệp của giếng

L&TD

LOGGING & TESTING DIVISION

Công đoàn LD Việt-Nga Vietsovpetro đạt thành tích vượt bậc trong phong trào "Lao động giỏi,lao động sáng tạo" ngành dầu khí giai đoạn 2007-2012

“Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của ngành dầu khí đã trở thành nét đẹp văn hóa, là nhân tố quyết định đến diện mạo, tầm vóc của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Phong trào thi đua lao động sáng tạo trong CBCNV Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro thực sự là một phong trào thi đua thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của tất cả các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các đơn vị thành viên.

Thông qua phong trào thi đua lao động sáng tạo, trong 5 năm 2007-2012, CBCNV doanh Việt-Nga Vietsovpetro đã có 529 đề tài đăng ký sáng kiến và nhiều công trình khoa học khác. Trong đó có 431 đề tài được công nhận, 291 đã được đưa vào áp dụng thực tiễn sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế 7,133,618.00 USD, chi thưởng cho các tác giả/đồng tác giả 425,253.00 USD và 54 đề tài đăng ký tham dự Hội thi sáng tạo cấp Tỉnh, Ngành và toàn quốc với nhiều đề tài đoạt giải cao, có đề tài được công nhận là sáng chế như “Hệ thống cảnh giới quá trình khoan – Summomer”.

Vietsovpetro là đơn vị tích cực tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 2010-2011 với 17 trong tổng số 121 giải pháp kỹ thuật đăng ký tham gia dự thi, Vietsovpetro đoạt 10 giải trên tổng số 44 giải. Một số giải pháp tiêu biểu như sau:

- Đoạt 01 trong số 03 giải nhất: Giải pháp “Hệ thống thiết bị đo độ lệch và phương vị giếng khoan liên tục đường kính 60mm”, đại diện đồng tác giả của giải pháp là đồng chí Nguyễn Xuân Quang.

- Đoạt 03 trong số 10 giải nhì:

+ Giải pháp “Vận chuyển và lắp đặt các SKID của Hệ thống gaslift trên MSP-1&BK-7 không dùng tàu cẩu”, đại diện đồng tác giả của giải pháp là đồng chí Huỳnh Minh Trung;

+ Giải pháp “Gia công cải tiến bộ tạo xung áp suất phản hồi của Hệ thống máy đo MWD – khoan xiên”, đại diện đồng tác giả của giải pháp là đồng chí Bùi Văn Tính;

+ Giải pháp “Thiết kế tích hợp - lập trình điều khiển công nghệ và giám sát an toàn cho giàn khoan RC1/RC3”, diện đồng tác giả của giải pháp là đồng chí Nguyễn Đức Mạnh.

- Ngoài các giải nêu trên, Vietsovpetro còn đoạt 02 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

- Bốn giải pháp đoạt giải Nhất, Nhì nêu trên đã được ban tổ chức Hội thi làm thủ tục tham dự Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc và có 03 giải pháp đoạt giải VIFOTEC (01 giải nhất, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích).

Ngày 14-8-2012 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ngành Dầu khí giai đoạn 2007-2012.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Ngọc Thanh, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Phùng Đình Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và các Thành viên Hội đồng Thành viên, Ban Tổng giám đốc; đồng chí Ngô Thường San, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; đồng chí Hà Duy Dĩnh, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn cùng đông đảo đại diện tiêu biểu những người lao động giỏi, lao động sáng tạo trong toàn ngành Dầu khí.

Tham gia đoàn đại biểu của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến,  Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí, Tổng Giám đốc, đồng chí Đặng Minh Hồng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí, Bí thư Đảng ủy; các đồng chí phó Tổng Giám đốc: Nguyễn Thúc Kháng, Lê Việt Hải, Vũ Thiện Lương; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Công đoàn; các đồng chí đạt giải thưởng Hồ Chí Minh về đề tài Khoa học Công nghệ: “Tìm kiếm, phát hiện và tổ chức khai thác có hiệu qủa các thân dầu trong đá móng Granitoit trước đệ tam bể Cửu Long và thềm lục địa Việt Nam” và “Giải pháp công nghệ trong thiết kế, xây dựng trạm dịch vụ kinh tế khoa học kỹ thuật (Công trình DK 1)” cùng 81 đại biểu tiêu biểu của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ngành Dầu khí giai đoạn 2007-2012.

Tổng kết phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ngành Dầu khí giai đoạn 2007-2012, Công đoàn Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro được tôn vinh tại Hội nghị với những thành tích sau:

- Về tập thể:

+ Công đoàn cơ sở Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro được tặng cờ thi đua của Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Tiếp đó vào ngày 16 tháng 8 năm 2012 tại Hội nghị “Tổng kết phong trào lao động sáng tạo” do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức tại Hà Nội, Vietsovpetro được vinh dự là 1 trong 14 đơn vị trong cả nước nhận cờ là “Đơn vị có thành tích xuất sắc tổ chức phong trào thi đua lao động sáng tạo” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

+ Công đoàn CSTV Xí nghiệp Khai thác Dầu khí được tặng Bằng khen của Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

- Về cá nhân: Có 211 đồng chí (trong tổng số 491 đồng chí trong toàn ngành) được tặng Bằng khen của Công đoàn Dầu khí Việt Nam

Đại diện Công đoàn Vietsovpetro và Công đoàn XNKT DK nhận cờ thu đua và Bằng khen của Công đoàn Dầu khí Việt Nam

Đại diện công đoàn viên Vietsovpetro tham gia giao lưu trong Hội nghị

Tin và ảnh: HV

Quản lý online

Liên kết nội bộ

Giá dầu