• Xưởng sửa chữa máy địa vật lý

  Xưởng có nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa và hiệu chỉnh các máy móc thiết bị điện tử phục vụ cho các đơn vị trong Xí nghiệp địa vật lý giếng khoan. Ngoài ra xưởng còn nghiên cứu đưa vào ứng dụng và phát triển công nghệ tin học trong công tác địa vật lý

 • Trung tâm Phân tích và Xử lý số liệu

  Có nhiệm vụ đánh giá chất lượng tài liệu do Xí nghiệp Địa vật lý thực hiện.

 • Đội công nghệ cao

  Khảo sát địa vật lý tổng hợp trong giếng đang khoan. Đo địa vật lý tổng hợp, bắn mìn.

 • Đội Kiểm tra công nghệ khai thác

  Có nhiệm vụ là đo khảo sát và kiểm tra công nghệ khai thác trong các giếng khai thác và bơm ép.

 • Đội Carota khí

  Đội Carôta khí có nhiệm vụ chính là khảo sát carota khí, cung cấp kịp thời các số liệu để xác minh trữ lượng, tình trạng các giếng khoan.

 • Đội thử vỉa

  Đội có nhiệm vụ thử vỉa ở các giếng khoan nhằm định hướng cho công tác khoan, xác định tình trạng và đo vỉa, cung cấp thông tin để xác định trữ lượng công nghiệp của giếng

L&TD

LOGGING & TESTING DIVISION

4 giải pháp đạt giải nhất Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

(Chinhphu.vn) - 82 giải pháp đạt giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam lần thứ 11, trong đó có 4 giải nhất.

Các tác giả nhận giải nhất. Ảnh: VGP/Ngọc Quang

 

Tối 6/5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp tổ chức lễ trao Giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 11 (2010 - 2011). Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dự buổi lễ.

Đây là giải thưởng được trao cho các tác giả có những giải pháp có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội lớn đã và đang được áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam. Những giải pháp đạt giải cao lần này đều được nghiên cứu, ứng dụng vào đời sống sản xuất có hiệu quả.

Bốn giải nhất được trao cho các giải pháp: Hệ thống thiết bị xử lý sang lọc cát sạch xây dựng của tác giả Võ Tấn Dũng, thuộc Công ty TNHH thương mại vận tải Phan Thành, thành phố Cần Thơ thuộc lĩnh vực cơ khí xây dựng và giao thông vận tải; giải pháp sản xuất cây keo lai của tác giả Phan Thị Hạnh (doanh nghiệp tư nhân dịch vụ cây trồng Nguyên Hạnh, tỉnh Bình Định), thuộc lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp; giải pháp sản xuất vật liệu chất đốt, bằng việc tái chế vỏ trấu của tác giả Nguyễn Văn Nghị đến từ Phú Yên, thuộc lĩnh vực vật liệu hóa chất năng lượng; giải pháp Hệ thống đo Carato độ lệch và phương vị giếng khoan liên tục đường kính 60mm, phục vụ trong ngành dầu khí trong nước, của tác giả Nguyễn Xuân Quang, thành phố Vũng Tàu, thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin.

Ban tổ chức cũng đã trao 11 giải nhì, 24 giải ba và 43 giải khuyến khích thuộc 6 lĩnh vực như cơ khí - tự động hóa; công nghệ vật liệu; công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; sinh học phục vụ sản xuất và đời sống; công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; công nghệ nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định tặng Bằng khen cho 4 tác giả các giải pháp công trình đã đạt được giải cao tại cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ toàn quốc năm 2011.

Thanh Hà

theo http://baodientu.chinhphu.vn/Home/4-giai-phap-dat-giai-nhat-Sang-tao-khoa-hoc-cong-nghe-Viet-Nam/20125/137386.vgp

Quản lý online

Liên kết nội bộ

Giá dầu