• Xưởng sửa chữa và chuẩn chỉnh máy địa vật lý

  Xưởng có nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa và hiệu chỉnh các máy móc thiết bị điện tử phục vụ cho các đơn vị trong Xí nghiệp địa vật lý giếng khoan. Ngoài ra xưởng còn nghiên cứu đưa vào ứng dụng và phát triển công nghệ tin học trong công tác địa vật lý

 • Trung tâm Phân tích và Xử lý số liệu

  Có nhiệm vụ đánh giá chất lượng tài liệu do Xí nghiệp Địa vật lý thực hiện.

 • Đội công nghệ cao

  Khảo sát địa vật lý tổng hợp trong giếng đang khoan. Đo địa vật lý tổng hợp, bắn mìn.

 • Đội Kiểm tra công nghệ khai thác

  Có nhiệm vụ là đo khảo sát và kiểm tra công nghệ khai thác trong các giếng khai thác và bơm ép.

 • Đội Carota khí

  Đội Carôta khí có nhiệm vụ chính là khảo sát carota khí, cung cấp kịp thời các số liệu để xác minh trữ lượng, tình trạng các giếng khoan.

 • Đội thử vỉa

  Đội có nhiệm vụ thử vỉa ở các giếng khoan nhằm định hướng cho công tác khoan, xác định tình trạng và đo vỉa, cung cấp thông tin để xác định trữ lượng công nghiệp của giếng

L&TD

LOGGING & TESTING DIVISION

XÍ NGHIỆP ĐỊA VẬT LÝ GIẾNG KHOAN - BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA CÁC NHÀ DẦU KHÍ

Ngôi nhà mơ ước của Dì Tư

Thực hiện kế hoạch hoạt động cuả Đoàn và công tác thanh niên năm 2012. Hưởng ứng cuộc vận động “Vì Người Nghèo” và “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới’’.

Đoàn cơ sở XN Địa vật lý GK đã có chuyến khảo sát, để xây dựng 1 nhà đại đoàn kết cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa mang đến nhiều niềm vui, cũng như chia sẻ bớt những khó khăn trong cuộc sống, cho những gia đình có hoàn cảnh kém may mắn. Đồng thời đây cũng là công trình thanh niên hằng năm của ĐCS XN Địa vật lý giếng khoan, luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Đảng ủy, Công Đoàn, Nữ công, Hội CCB và lãnh đạo XN.

Trong chuyến khảo sát đó, đoàn chúng tôi gồm 3 Đ/c trong BCH ĐCS XN ĐVL đã đến Thị  trấn  Đất Đỏ, quê hương của người con gái anh hùng Võ Thị Sáu. Đây là nơi mà  chúng  tôi được biết còn có nhiều  những  gia đình  có hoàn  cảnh  đặc biệt khó khăn và cũng  là nơi mà ĐCS ĐVL đã xây dựng 1 ngôi nhà Đại Đoàn Kết vào năm 2011. Hành trình chúng tôi bắt đầu đến với UBND TT Đất Đỏ, được sự đón tiếp nồng hậu và nhiệt tình của lãnh đạo nơi đây, cũng như nhận được rất nhiều lời khen và lời cảm ơn sâu sắc đến XN ĐVL, đơn vị đã quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương mình. Và họ cũng rất vui khi nghe lần này chúng tôi quay lại là để khảo sát, xây thêm một nhà Đại đoàn kết nữa cho địa phương.

Qua trao đổi về đối tượng khảo sát lần này với Lãnh đạo UBND và Mặt trận tổ quốc của Thị trấn, có giới thiệu qua một số trường hợp khó khăn tại địa phương. Sau khi xem xét hồ sơ cũng như nghe qua những thông tin về những gia đình này, ĐKS chúng tôi quyết định chọn khảo sát gia đình của bà: Nguyễn Thị Tư (người dân ở đây hay gọi là dì Tư) – 71 tuổi, đang sống rất khó khăn tại Tổ 14-TT Đất Đỏ.

Có thể nói những gì chúng tôi nghe qua trước khi đến nhà dì Tư chúng tôi cũng không tưởng tượng được ngôi nhà mà dì đang ở lại khó khăn đến thế. Trong nhà không có vật gì là quý giá, tài sản quý giá nhất của dì chắc là chiếc giường hay là mảnh đất của căn nhà tạm bợ mà một người hàng xóm tốt bụng cho dì. Chúng tôi rất xúc động trước những gì đang nhìn thấy. Đến nhà nhưng không gặp được dì, vì dì phải đi cấp cứu bệnh viện Bà Rịa do mấy hôm nay trời mưa nhưng dì phải đi bán vé số và bị trượt té. Nghe được tin này ĐKS chúng tôi đã lên BV Bà Rịa thăm dì cũng như thông báo một tin vui cho dì, là ĐTN XN ĐVL GK sẽ xây cho dì một căn nhà để có chỗ trú nắng trú mưa. Có lẽ mọi người sẽ không cảm nhận được sự hạnh phúc của dì như thế nào khi nghe được điều đấy. Đó là niềm mơ ước lớn nhất của đời dì bao lâu nay không dám nói ra đã trở thành hiện thực. Và ĐKS chúng tôi cũng vô cùng xúc động khi cảm nhận được niềm hạnh phúc mà chúng tôi vừa mang đến. Cũng như mọi người khi làm điều gì cho người khác thấy họ hạnh phúc thì mình cũng càng hạnh phúc biết bao.

Chúng tôi chia tay dì Tư ra về trong nhiều cảm xúc và khi tôi viết bài viết này mong chia sẻ với mọi người rằng cuộc sống có lẽ còn rất nhiều điều để làm, nhiều thứ còn phải sẽ chia và cảm thông, cũng như tình yêu thương đùm bọc lẫn nhau luôn là một truyền thống tốt đẹp về đạo lí làm người đã được dân tộc ta giữ vững và phát triển qua nhiều thế hệ. Và hiện tại hoàn cảnh của dì Tư là một ví dụ cụ thể và rõ ràng nhất mà tôi vừa biết. Tôi hi vọng rằng tất cả các bạn ĐVTN của ĐCS ĐVL chúng ta, hãy cùng chung tay mang đến ngôi nhà mà dì tư mơ ước bấy lâu nay “ Một giấc mơ có thể trở thành sự thật” !

Bài viết: Võ Văn Châu-BT. ĐCS ĐVL

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến khảo sát mà chúng tôi có được :


Hình chụp từ bên ngoài ngôi nhà

Tài sản quý giá nhất của Dì tư có lẽ là chiếc giường này

Trời mưa lạnh Dì tư phải ngủ gần bếp đốt củi để sưởi ấm

Những vật dụng trong nhà có được từ những người hàng xóm tốt bụng

Dì tư tại phòng cấp cứu BV Bà Rịa

Công đoàn XN ĐVL GK

Video

Quản lý online

Liên kết nội bộ

Giá dầu