• Xưởng sửa chữa máy địa vật lý

  Xưởng có nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa và hiệu chỉnh các máy móc thiết bị điện tử phục vụ cho các đơn vị trong Xí nghiệp địa vật lý giếng khoan. Ngoài ra xưởng còn nghiên cứu đưa vào ứng dụng và phát triển công nghệ tin học trong công tác địa vật lý

 • Trung tâm Phân tích và Xử lý số liệu

  Có nhiệm vụ đánh giá chất lượng tài liệu do Xí nghiệp Địa vật lý thực hiện.

 • Đội công nghệ cao

  Khảo sát địa vật lý tổng hợp trong giếng đang khoan. Đo địa vật lý tổng hợp, bắn mìn.

 • Đội Kiểm tra công nghệ khai thác

  Có nhiệm vụ là đo khảo sát và kiểm tra công nghệ khai thác trong các giếng khai thác và bơm ép.

 • Đội Carota khí

  Đội Carôta khí có nhiệm vụ chính là khảo sát carota khí, cung cấp kịp thời các số liệu để xác minh trữ lượng, tình trạng các giếng khoan.

 • Đội thử vỉa

  Đội có nhiệm vụ thử vỉa ở các giếng khoan nhằm định hướng cho công tác khoan, xác định tình trạng và đo vỉa, cung cấp thông tin để xác định trữ lượng công nghiệp của giếng

L&TD

LOGGING & TESTING DIVISION

Hội thảo “Thanh niên với công tác dịch vụ”


Trong không khí tuổi trẻ Vietsovpetro đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 - 2022; được sự đồng ý của Đảng ủy Vietsovpetro, nhằm phát huy vai trò của ĐVTN trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị, cũng như tạo cầu nối cho đoàn viên, thanh niên các đơn vị có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ kiến thức về lĩnh vực dịch vụ, chiều ngày 08/5/2017 vừa qua, Ban Thường vụ Đoàn Vietsovpetro đã tổ chức Hội thảo chuyên đề “Thanh niên với công tác dịch vụ”.
 
Đến dự và trao đổi cùng Hội thảo có đồng chí Nguyễn Thế Kim - Chánh Văn phòng Đảng ủy Vietsovpetro; đồng chí Mai Đăng Tuấn - Trưởng phòng Tiếp thị - Dịch vụ; đồng chí Đinh Thúy Quỳnh – Phó phòng Tiếp thị - Dịch vụ; đồng chí Hoàng Phúc Long - Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn, Bí thư Đoàn Vietsovpetro; đồng chí Võ Văn Châu - Ủy viên BCH Đoàn Tập đoàn, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Vietsovpetro. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 70 đại biểu là các đồng chí trong Ban Chấp hành Đoàn và các bạn ĐVTN của 14 các cơ sở Đoàn trong Vietsovpetro.
 
Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Hoàng Tân - UVBCH Đoàn Vietsovpetro, Bí thư Đoàn cơ sở XN Địa vật lý GK nhấn mạnh trong những năm qua, công tác cung cấp các dịch vụ cho các công ty dầu khí ngoài Vietsovpetro (gọi tắt là làm dịch vụ ngoài) là một hướng phát triển được Ban Tổng Giám đốc Vietsovpetro quan tâm và đôn đốc. Vai trò của các ĐVTN trong việc thực hiện dịch vụ ngoài, vốn luôn ưu tiên cho các kỹ sư, công nhân và chuyên viên bậc cao, ngày càng trở nên rõ nét. Việc tham gia mạnh mẽ vào công tác dịch vụ ngoài đã giúp các ĐVTN dành được sự tin tưởng của Ban lãnh đạo đơn vị, khẳng định tính xung kích, sáng tạo, không ngại khó khăn của ĐVTN và góp phần cùng đơn vị hoàn thành nhiệm vụ sản xuất. Bên cạnh đó, buổi hội thảo cũng là một cơ hội để các bạn đoàn viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đóng góp những ý tưởng, giải pháp để góp phần hoàn thiện công tác tổ chức, thực hiện dịch vụ ngoài cũng như xây dựng thương hiệu của đơn vị mình.
 
Tại Hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 5 bài tham luận của các bạn đoàn viên để trình bày. Nội dung của 5 bài tham luận đã nêu bật được đặc trưng công tác dịch vụ ngoài của các đơn vị chủ quản, những khó khăn mà các ĐVTN đã và sắp phải đối mặt khi thực hiện công tác dịch vụ ngoài trong thời gian sắp tới. Từ đó, các tác giả cũng mạnh dạn đưa ra những đề xuất để có thể nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng thương hiệu ngày một lớn mạnh trong thị trường dịch vụ Ngành Dầu khí.
Hội thảo cũng đã được nghe những ý kiến trao đổi, góp ý của các đồng chí Mai Đăng Tuấn, đồng chí Nguyễn Thế Kim về việc Đảng ủy và các cấp chính quyền luôn tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa cho đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện phong trào thanh niên đặc biệt là những hoạt động có liên quan trực tiếp đến sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, đồng chí Mai Đăng Tuấn cũng chia sẻ thêm những khó khăn về cơ chế của Vietsovpetro khi thực hiện công tác dịch vụ ngoài, đặc biệt và với những gói thầu ở ngoài lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, Ban Tổng giám đốc cũng đã có kế hoạch để tháo gỡ những khó khăn này và đề nghị ĐVTN của Vietsovpetro phải có kế hoạch rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, sẵn sàng cho môi trường làm việc quốc tế khi Vietsovpetro trúng các gói thầu ở ngoài nước.
 
Phát biểu kết luận buổi hội thảo, đồng chí Hoàng Phúc Long - Bí thư Đoàn Vietsovpetro đã nhấn mạnh, các công tác Đoàn và phong trào thanh niên luôn phải gắn liền với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị nhất là trong giai đoạn khó khăn như hiện nay. Đồng chí đề nghị các cơ sở Đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các phong trào sáng kiến - sáng chế, đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên, đặc biệt trong đội ngũ những kỹ sư trẻ trực tiếp tham gia vào công tác thực hiện dịch vụ ngoài nhằm thể hiện tính năng động, xung kích của tuổi trẻ, xứng đáng là thế hệ kế cận của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.
 
* Một số hình ảnh hội thảo:
 
 
Toàn cảnh buổi Hội thảo
 
 
Các đại biểu khách mời dự Hội thảo
 
 
Đ/c Nguyễn Trung Hiếu trình bày tham luận của Đoàn cơ sở BMĐH
 
 
Đ/c Mai Đăng Tuấn - Trưởng phòng Tiếp thị - Dịch vụ trao đổi với
đoàn viên, thanh niên về công tác dịch vụ của Vietsovpetro tại hội thảo
 
 
Trình bày tham luận của Đoàn cơ sở XN Địa vật lý giếng khoan
 
 
Đ/c Nguyễn Thế Kim - Chánh Văn phòng Đảng ủy trao đổi với ĐVTN tại hội thảo
 
 
Đ/c Hoàng Phúc Long - Bí thư Đoàn Vietsovpetro phát biểu kết luận Hội thảo
 
Bài và ảnh: Đoàn Thanh niên Vietsovpetro

Quản lý online

Liên kết nội bộ

Giá dầu