• Xưởng sửa chữa máy địa vật lý

  Xưởng có nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa và hiệu chỉnh các máy móc thiết bị điện tử phục vụ cho các đơn vị trong Xí nghiệp địa vật lý giếng khoan. Ngoài ra xưởng còn nghiên cứu đưa vào ứng dụng và phát triển công nghệ tin học trong công tác địa vật lý

 • Trung tâm Phân tích và Xử lý số liệu

  Có nhiệm vụ đánh giá chất lượng tài liệu do Xí nghiệp Địa vật lý thực hiện.

 • Đội công nghệ cao

  Khảo sát địa vật lý tổng hợp trong giếng đang khoan. Đo địa vật lý tổng hợp, bắn mìn.

 • Đội Kiểm tra công nghệ khai thác

  Có nhiệm vụ là đo khảo sát và kiểm tra công nghệ khai thác trong các giếng khai thác và bơm ép.

 • Đội Carota khí

  Đội Carôta khí có nhiệm vụ chính là khảo sát carota khí, cung cấp kịp thời các số liệu để xác minh trữ lượng, tình trạng các giếng khoan.

 • Đội thử vỉa

  Đội có nhiệm vụ thử vỉa ở các giếng khoan nhằm định hướng cho công tác khoan, xác định tình trạng và đo vỉa, cung cấp thông tin để xác định trữ lượng công nghiệp của giếng

L&TD

LOGGING & TESTING DIVISION

Thông báo Tổ chức cuộc thi Viết về Vietsovpetro

Kính thưa các đồng chí và các bạn!

Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày ký hiệp định thành lập Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro (19/6/1981 - 19/6/2011) và kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Vietsovpetro (19/11/1981 - 19/11/2011), Đảng ủy Vietsovpetro phối hợp với Bản tin Vietsovpetro tổ chức cuộc thi viết về Vietsovpetro, nội dung như sau:

1. Đối tượng tham gia: 

Tất cả người Việt Nam trong và ngoài Vietsovpetro (trừ những người trong Ban tổ chức và ban giám khảo cuộc thi).

2. Hình thức bài dự thi:

Bài dự thi bằng văn xuôi (viết tay hoặc đánh máy) trả lời các câu hỏi và yêu cầu kèm theo thông báo này, có thể bổ sung các dẫn chứng sự kiện và tư liệu hình ảnh làm sinh động cho bài dự thi.

Trên phong bì ghi rõ: “Bài gửi tham gia Cuộc thi viết về Vietsovpetro”.

Trên bài dự thi cần nêu rõ: họ và tên người dự thi, đơn vị đang học tập công tác, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, địa chỉ email (nếu có).

3. Thời gian tham gia:

Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15/10/2011; địa chỉ gửi bài: Văn phòng Đảng ủy Vietsovpetro, số 105 Lê Lợi, TP. Vũng Tàu; liên hệ: ông Nguyễn Thế Kim, số điện thoại: 064.3.839.871 – 2777, số di động: 09.33.88.68.67, email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..">This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

4. Cơ cấu giải thưởng:

- 1 giải nhất:                          20 triệu đồng

- 2 giải nhì:                            15 triệu đồng

- 3 giải ba:                             10 triệu đồng

- 5 giải khuyến khích:         05 triệu đồng

Số lượng giải và cơ cấu giải thưởng có thể điều chỉnh tăng thêm căn cứ theo chất lượng và số lượng của các bài dự thi.

Các bài dự thi có chất lượng tốt sẽ được chọn để trích đăng trên Bản tin, các trang tin điện tử của Vietsovpetro, các báo trong và ngoài Ngành Dầu khí và in vào Tuyển tập các tác phẩm sáng tác về Vietsovpetro nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Vietsovpetro (19/11/1981 – 19/11/2011).

5. Tổng kết và trao giải:

Cuộc thi sẽ được tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Vietsovpetro (19/11/2011).

Xin trân trọng kính mời các đồng chí và các bạn tham gia cuộc thi!

Bí thư Đảng uỷ: Đặng Minh Hồng

Tổng biên tập Bản tin Vietsovpetro: Trần Hồi

 

NỘI DUNG CÂU HỎI CUỘC THI VIẾT VỀ VIETSOVPETRO

Câu 1: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “…Tôi nghĩ Việt Nam chúng tôi có biển nhất định sẽ có dầu , nhưng đang chiến tranh chưa làm được. Tôi hy vọng và tin tưởng rằng sau khi Việt Nam kháng chiến thắng lợi, các đồng chí sẽ giúp chúng tôi tìm ra dầu rồi thì giúp khai thác và chế biến dầu, xây dựng được khu công nghiệp dầu khí như Bacu…” Người nói câu này ngày nào, ở đâu, trong hoàn cảnh nào? Bạn hãy phân tích vắn tắt về hoàn cảnh, ý nghĩa và kết quả từ câu nói trên của Bác?

Câu 2: Hợp tác với Liên Xô là một bước ngoặt trong phát triển ngành Dầu khí Việt Nam. Hãy nêu ít nhất 1 sự kiện liên quan mà bạn cho là quan trọng trước khi Hiệp định Liên Chính phủ Việt Nam và Liên Xô về việc thành lập Xí nghiệp Liên doanh dầu khí Việt – Xô được ký kết? Hãy phân tích ngắn gọn về sự kiện đó?

Câu 3: Ngày 19-6-1981, Hiệp định Liên Chính phủ Việt Nam và Liên Xô về việc thành lập Xí nghiệp Liên doanh dầu khí Việt – Xô được ký kết, sau đó, Nhà nước ra Quyết định cho phép Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro được hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam. Quyết định trên do ai ký, ngày nào, số bao nhiêu?

Câu 4: Vietsovpetro phát hiện dòng dầu công nghiệp đầu tiên ở mỏ Bạch Hổ vào ngày, tháng, năm  nào? Hãy nêu ý nghĩa của sự kiện trên? Từ đó đến nay Vietsovpetro còn phát hiện thêm dòng dầu khí công nghiệp ở những mỏ nào?

Câu 5: Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 7-7-1988 của Bộ Chính trị là cơ sở quan trọng để tiến tới ký Hiệp định sửa đổi ngày 16/7/1991 giữa hai chính phủ Việt Nam và Liên bang Nga về việc tiếp tục hợp tác thăm dò địa chất và khai thác dầu khí trong khuôn khổ Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro. Hãy nêu trích đoạn nguyên văn Nghị quyết số 15-NQ/TW liên quan đến chủ trương phát triển công nghiệp dầu khí của Đảng ta?

Câu 6: Phát hiện thân dầu trong đá móng nứt nẻ ở mỏ Bạch Hổ là một sự kiện đặc biệt quan trọng của Vietsovpetro. Hãy nêu thời gian và ý nghĩa của sự kiện trên?

Câu 7: Nêu những hiểu biết của bạn về phương pháp khai thác dầu khí của Vietsovpetro tại hai mỏ Bạch Hổ và Rồng?

Câu 8: Nêu thời gian của các sự kiện Vietsovpetro khai thác tấn dầu thứ 1 triệu, 5 triệu, 10 triệu, 50 triệu, 100 triệu, 180 triệu và 190 triệu; nêu thời gian Vietsovpetro bắt đầu đưa khí đồng hành vào bờ? Tính đến hết tháng 6/2011 Vietsovpetro đã khai thác được bao nhiêu tấn dầu và đưa được bao nhiêu mét khối khí đồng hành vào bờ?

Câu 9: Nêu vắn tắt những thành tựu chủ yếu của Vietsovpetro sau 30 năm xây dựng và phát triển theo quan điểm của bạn? Vietsovpetro được cho phép tiếp tục hoạt động đến năm 2030 trên cơ sở văn bản nào, do ai ký, ở đâu, vào thời gian nào?

Câu 10: Viết một bài bằng văn xuôi độ dài không quá 2500 từ, với nội dung có liên quan đến Vietsovpetro (ví dụ: kể một câu chuyện, nêu một kỷ niệm, nêu cảm nghĩ của bạn về Vietsovpetro, viết về người thân đã hoặc đang làm việc tại Vietsovpetro, kể về công việc của mình liên quan đến Vietsovpetro hoặc con người của Vietsovpetro…).

TÀI LIỆU THAM KHẢO

1.      Sách “Vietsovpetro 20 năm xây dựng và phát triển” – NXB Chính trị Quốc gia – 10/2001

2.      Sách “Vietsovpetro 30 năm xây dựng và phát triển” – NXB Chính trị Quốc gia – 7/2011

3.      Website của Vietsovpetro: http://www.vietsov.com.vn

4.      Các loại sách báo, tạp chí của ngành Dầu khí.

5.      Các bài báo, phát biểu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam và của Vietsovpetro trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo http://www.vietsov.com.vn

Quản lý online

Liên kết nội bộ

Giá dầu