• Xưởng sửa chữa máy địa vật lý

  Xưởng có nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa và hiệu chỉnh các máy móc thiết bị điện tử phục vụ cho các đơn vị trong Xí nghiệp địa vật lý giếng khoan. Ngoài ra xưởng còn nghiên cứu đưa vào ứng dụng và phát triển công nghệ tin học trong công tác địa vật lý

 • Trung tâm Phân tích và Xử lý số liệu

  Có nhiệm vụ đánh giá chất lượng tài liệu do Xí nghiệp Địa vật lý thực hiện.

 • Đội công nghệ cao

  Khảo sát địa vật lý tổng hợp trong giếng đang khoan. Đo địa vật lý tổng hợp, bắn mìn.

 • Đội Kiểm tra công nghệ khai thác

  Có nhiệm vụ là đo khảo sát và kiểm tra công nghệ khai thác trong các giếng khai thác và bơm ép.

 • Đội Carota khí

  Đội Carôta khí có nhiệm vụ chính là khảo sát carota khí, cung cấp kịp thời các số liệu để xác minh trữ lượng, tình trạng các giếng khoan.

 • Đội thử vỉa

  Đội có nhiệm vụ thử vỉa ở các giếng khoan nhằm định hướng cho công tác khoan, xác định tình trạng và đo vỉa, cung cấp thông tin để xác định trữ lượng công nghiệp của giếng

L&TD

LOGGING & TESTING DIVISION

Vietsovpetro - lực lượng chủ lực của ngành dầu khí

Vietsovpetro khai thác dầu khí tại giàn nhẹ BK-4 mỏ Bạch Hổ. (Ảnh: Hà Thái/TTXVN)
Chủ tịch quốc hội Nguyễn Phú Trọng nêu rõ Xí nghiệp liên doanh Vietsovpetro đã trở thành con chim đầu đàn, người xây nền đắp móng và đang là lực lượng chủ lực của ngành dầu khí Việt Nam

Ngày 24/4, đến thăm và nói chuyện với hàng trăm cán bộ, chuyên gia, lao động Việt Nam và Liên bang Nga đang làm việc, công tác tại Vietsovpetro, Chủ tịch Quốc hội biểu dương những thành tích mà cán bộ, công nhân viên Xí nghiệp đã đạt được sau gần 30 năm xây dựng và phát triển.

Đến nay, Xí nghiệp đã khai thác trên 185 triệu tấn dầu, cung cấp vào bờ 21,5 tỷ m3 khí, hàng năm đóng góp khoảng 20% ngân sách quốc gia.

Điều quan trọng hơn là Vietsovpetro đã xây dựng được cơ sở vật chất kỹ thuật vững chắc trên bờ và hệ thống công nghệ liên hoàn trên biển, đào tạo được một đội ngũ đông đảo cán bộ quản lý, kỹ sư, công nhân lành nghề, có một thị trường rộng lớn không chỉ trong nước mà cả nước ngoài, đó là cơ sở vững chắc cho sự phát triển ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam.

Thời gian qua, mặc dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính và suy giảm kinh tế toàn cầu, Vietsovpetro vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên, với những công trình mới, xứng đáng là đơn vị hai lần vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh cùng nhiều phần thưởng cao quí khác.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ trong những thành tựu to lớn mà toàn Đảng, toàn dân đã đạt được trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước, có sự giúp đỡ to lớn và hiệu quả của bạn bè quốc tế, trong đó có nhân dân Liên Xô trước đây và nhân dân Nga ngày nay.

Các chuyên gia Nga không chỉ là những người bạn, mà còn là những người thầy của ngành dầu khí Việt Nam. Với những thành tích to lớn đã đạt được, Vietsovpetro là biểu tượng của mối quan hệ hợp tác kinh tế hiệu quả và tình hữu nghị vững bền giữa hai nước Việt Nam-Liên bang Nga.

Chủ tịch Quốc hội mong rằng Vietsovpetro sẽ tiếp tục vươn cao, vươn xa trên con đường tìm kiếm, khai thác năng lượng, nâng cao hiệu quả hoạt động, không chỉ trước mắt mà tính tới lâu dài, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, đồng thời mở rộng hợp tác quốc tế.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác của Quốc hội về những định hướng phát triển Vietsovpetro trong giai đoạn tiếp theo, Tổng Giám đốc Nguyễn Hữu Tuyến cho biết xí nghiệp sẽ tiếp tục khai thác an toàn và hiệu quả hệ thống công nghệ hiện có, sớm đưa các mỏ đã phát hiện đi vào khai thác; đồng thời đẩy mạnh công tác tìm kiếm, thăm dò các vùng mới trên thềm lục địa Việt Nam; mở rộng công tác thăm dò, khai thác dầu khí ra nước ngoài; tiếp tục đảm bảo công ăn việc làm, nâng cao đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho cán bộ công nhân viên.

Vietsovpetro cũng đã cơ bản hoàn thành các công việc nhằm chuyển đổi hoạt động theo cơ chế mới, phù hợp với pháp luật Việt Nam, theo tinh thần thoả thuận cấp cao giữa hai nước về việc tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực thăm dò địa chất và khai thác dầu khí trên cơ sở Xí nghiệp liên doanh sau năm 2010./.

 (Theo vietnamplus.vn )

Quản lý online

Liên kết nội bộ

Giá dầu