• Xưởng sửa chữa máy địa vật lý

  Xưởng có nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa và hiệu chỉnh các máy móc thiết bị điện tử phục vụ cho các đơn vị trong Xí nghiệp địa vật lý giếng khoan. Ngoài ra xưởng còn nghiên cứu đưa vào ứng dụng và phát triển công nghệ tin học trong công tác địa vật lý

 • Trung tâm Phân tích và Xử lý số liệu

  Có nhiệm vụ đánh giá chất lượng tài liệu do Xí nghiệp Địa vật lý thực hiện.

 • Đội công nghệ cao

  Khảo sát địa vật lý tổng hợp trong giếng đang khoan. Đo địa vật lý tổng hợp, bắn mìn.

 • Đội Kiểm tra công nghệ khai thác

  Có nhiệm vụ là đo khảo sát và kiểm tra công nghệ khai thác trong các giếng khai thác và bơm ép.

 • Đội Carota khí

  Đội Carôta khí có nhiệm vụ chính là khảo sát carota khí, cung cấp kịp thời các số liệu để xác minh trữ lượng, tình trạng các giếng khoan.

 • Đội thử vỉa

  Đội có nhiệm vụ thử vỉa ở các giếng khoan nhằm định hướng cho công tác khoan, xác định tình trạng và đo vỉa, cung cấp thông tin để xác định trữ lượng công nghiệp của giếng

L&TD

LOGGING & TESTING DIVISION

Những thách thức của thanh niên trong hoạt động gia tăng trữ lượng mỏ

(Petrotimes) - Sáng 15/12, tại trụ sở Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tổ chức diễn đàn khoa học “Thanh niên với hoạt động gia tăng trữ lượng mỏ” nhằm thể hiện vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược tăng tốc phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Tham dự diễn đàn có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên BTV Đảng Ủy, Thành viên Hội đồng Thành viên PVN; đồng chí Nguyễn Hữu Trung, Phó Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam; đồng chí Trần Văn Hồi, nguyên Phó Tổng giám đốc Vietsovpetro (VSP); đồng chí Lê Việt Hải, Phó Tổng giám đốc VSP cùng các phó bí thư Đoàn PVN, các đoàn viên thuộc các đơn vị VSP, Trường Đại học Dầu khí...

Năm 2012, công tác tìm kiếm thăm dò chỉ trong 9 tháng, PVN đã hoàn thành 100% kế hoạch gia tăng trữ lượng cả năm với khoảng 35 triệu tấn thu hồi quy dầu và có 2 phát hiện dầu khí mới.

Phó TGĐ Vietsovpetro Lê Việt Hải: Trách nhiệm của thế hệ thanh niên là tạo ra những cơ hội vươn ra nước ngoài

Những thành quả đạt được là sự nỗ lực hết mình của cán bộ công nhân viên trong ngành Dầu khí với sự đóng góp không nhỏ của các đoàn viên thanh niên. Trong quá trình trực tiếp tham gia vào công tác tìm kiếm thăm dò bằng tâm huyết, sự nhiệt tình, lòng yêu nghề đã giúp các đoàn viên thanh niên có nhiều ý tưởng sáng tạo góp phần nâng cao hiệu quả trong từng công việc.

Cụ thể, Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Điều hành Thăm dò Khai thác Dầu khí trong nước (PVEP POC) đã và đang tham gia các hoạt động chuyên môn như tham gia thu nổ và xử lý tài liệu địa chấn 2D, 3D; cùng nghiên cứu các dự án sử dụng dịch vụ bên ngoài; trực tiếp làm việc cùng các chuyên gia trong công ty: minh giải địa chấn 2D, 3D; đánh giá hệ thống dầu khí, chi tiết cấu tạo triển vọng, thiết kế giếng khoan và theo dõi quá trình khoan; lập mô hình mỏ, kết hợp với các nghiên cứu địa chấn đặc biệt nhằm chính xác hóa cấu tạo, thiết kế các giải pháp khai thác nhằm tối ưu quá trình khai thác mỏ.

Đoàn viên thanh niên tham gia trao đổi ý kiến trong diễn đàn

Diễn đàn khoa học “Thanh niên với hoạt động gia tăng trữ lượng mỏ” là cơ hội để các đoàn viên thanh niên có thêm những thông tin bổ ích về hoạt động sáng tạo trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò gia tăng trữ lượng, tạo điều kiện khơi dậy niềm tin, tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác nghiên cứu khoa học, nối tiếp truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước vì mục tiêu xây dựng PVN phát triển bền vững.

Đồng chí Lê Việt Hải, Phó Tổng giám đốc VSP cho biết: “Cùng với nền kinh tế Việt Nam, ngành Dầu khí đang đi vào nguy cơ và thách thức, như mỏ Bạch Hổ là một trong những mỏ lớn của Đông Nam Á và thế giới đã đi vào khai thác giai đoạn cuối. Khi Dầu khí đã ốm yếu thì chúng ta ốm theo, đó là thách thức cho thế hệ thanh niên sau này phải tạo ra bước ngoặc để có những điểm khác với những bước đi truyền thống. Trách nhiệm của thế hệ thanh niên là tạo ra những cơ hội vươn ra nước ngoài, cần có phương pháp tìm ra những mỏ nhỏ phi truyền thống, phi cấu tạo ngoài những mỏ lớn để các thanh niên đạt được những thành công, kỳ vọng của đất nước vào Dầu khí”.

Nguyễn Hiển

Quản lý online

Liên kết nội bộ

Giá dầu