• Xưởng sửa chữa máy địa vật lý

  Xưởng có nhiệm vụ chính là bảo dưỡng, sửa chữa và hiệu chỉnh các máy móc thiết bị điện tử phục vụ cho các đơn vị trong Xí nghiệp địa vật lý giếng khoan. Ngoài ra xưởng còn nghiên cứu đưa vào ứng dụng và phát triển công nghệ tin học trong công tác địa vật lý

 • Trung tâm Phân tích và Xử lý số liệu

  Có nhiệm vụ đánh giá chất lượng tài liệu do Xí nghiệp Địa vật lý thực hiện.

 • Đội công nghệ cao

  Khảo sát địa vật lý tổng hợp trong giếng đang khoan. Đo địa vật lý tổng hợp, bắn mìn.

 • Đội Kiểm tra công nghệ khai thác

  Có nhiệm vụ là đo khảo sát và kiểm tra công nghệ khai thác trong các giếng khai thác và bơm ép.

 • Đội Carota khí

  Đội Carôta khí có nhiệm vụ chính là khảo sát carota khí, cung cấp kịp thời các số liệu để xác minh trữ lượng, tình trạng các giếng khoan.

 • Đội thử vỉa

  Đội có nhiệm vụ thử vỉa ở các giếng khoan nhằm định hướng cho công tác khoan, xác định tình trạng và đo vỉa, cung cấp thông tin để xác định trữ lượng công nghiệp của giếng

L&TD

LOGGING & TESTING DIVISION

Ban Nữ công Vietsovpetro tổ chức Lễ kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Tổng kết hoạt động nữ công năm 2013

Ngày 7/3, tại trụ sở làm việc của LD Việt – Nga  Vietsovpetro số 105 – Lê Lợi, TP. Vũng Tàu, Ban Nữ công Vietsovpetro đã tổ chức Lễ kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2014) và Tổng kết hoạt động công tác nữ công năm 2013.

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời, có đ/c Nghiêm Thùy Lan– Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Phía Vietsovpetro, có đ/c Đặng Minh Hồng – Bí thư Đảng ủy, đ/c Từ Thành Nghĩa – Tổng Giám đốc, đ/c Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch Công đoàn phía Việt Nam, đ/c Hoàng Phúc Long – Bí thư Đoàn Thanh niên, các đ/c Thường vụ và ủy viên BCH Công đoàn, lãnh đạo các phòng ban BMĐH, đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, công đoàn các đơn vị cơ sở thành viên, các đ/c nguyên là cán bộ nữ công Vietsovpetro qua các thời kỳ cùng 500 đại biểu là CBCNV nữ đang làm việc tại Vietsovpetro.

 

Đ/c Phạm Hải Yến – Trưởng Ban Nữ công Vietsovpetro, chủ trì hội nghị đã báo cáo công tác nữ công trong năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ của năm 2014.

Theo báo cáo, trong năm 2013, với hơn 1000 nữ CBCNV đang làm việc tại Vietsovpetro, trong đó: đại học và trên đại học: hơn 500 chị (khoảng 50%); Cao đẳng, Trung cấp và CNKT: 233 chị (22%) ; Lao động phổ thông: 21% và nữ trực tiếp tham gia sản xuất là 14% cùng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết sáng tạo, toàn thể nữ CBCNV Vietsovpetro đã có những đóng góp tích cực vào thành công chung của đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Làm việc với các chuyên môn, ngành nghề khác nhau trong một tập thể lớn, chị em không ngừng phấn đấu học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp để đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập. Đa số chị em đã nêu cao tinh thần tự chủ, đoàn kết, vượt khó vươn lên. Trong phong trào thi đua lao động sản xuất năm 2013 có gần 900 chị đạt danh hiệu LĐTT, đạt tỷ lệ: 87%, có 180 chị được tăng lương và chuyển chức danh, 10 chị được bổ nhiệm vào các chức vụ từ phó phòng ban đơn vị CSTV trở lên.

Nữ CNV-LĐ luôn là hạt nhân, tích cực tham gia phong trào công đoàn nói chung và hoạt động nữ công nói riêng. Ban nữ công VSP đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng mang tính đặc thù của giới và đã hoàn thành tốt các kế hoạch đặt ra như tổ chức nói chuyện chuyên đề, giao lưu, tập huấn, tổ chức hội thi gia đình, phụ nữ vui khỏe...

Không chỉ năng động, giỏi giang trong công tác chuyên môn, các chị còn khẳng định vai trò quan trọng của phụ nữ trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Sơ kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2011- 2013, Tổng liên đoàn VN đã tặng bằng khen cho tập thể nữ Vietsovpetro và 1 cá nhân, Ban nữ công của 5 đơn vị CSTV và 31 chị được Công đoàn Dầu khí khen, và 27 chị được Công đoàn Vietsovpetro khen thưởng.

Năm 2013 chị em đã quyên góp và làm công tác an sinh xã hội tổng cộng hơn 200 triệu đồng, nộp quỹ "Phụ nữ nghèo" của ngành 85 triệu. Ban đã tổ chức thăm hỏi, động viên gần 30 gia đình chị em có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho các cháu vượt khó học giỏi, ủng hộ xây nhà tình thương, tặng học bổng, tặng quà nạn nhân chất độ da cam, trẻ em mồ côi, ủng hộ bếp ăn từ thiện... Riêng trong dịp tết Giáp Ngọ 2014 chị em đã làm từ thiện gần 100 triệu đồng.

Tổng kết phong trào thi đua nữ công Vietsovpetro năm 2013:

- Giải nhất: Tập thể nữ Viện NCKH &TK

- Giải nhì: TT Y tế và Phòng Đời sống-Nhà ở

- Giải ba: XN Vận tải biển và XN Vận tải Ô tô

- Giải khuyến khích: 7 đơn vị là Trung tâm Công nghệ Thông tin và LL, XN Khoan, XN Địa vật lý, XN Dịch vụ, XN Khí, XN Cơ điện, Công ty TNHH Công đoàn.

- Tập thể vững mạnh: XN Quản lý các TNLV & các công trình phi SX, TT An toàn, XN Xây lắp.

Vì những đóng góp xuất sắc trong phong trào nữ công, năm 2013 tập thể nữ Vietsovpetro được công đoàn Dầu khí Việt Nam tặng danh hiệu "Tập thể nữ công xuất sắc, tiêu biểu", có 2 cá nhân được tặng Bằng khen Cán bộ nữ công xuất sắc tiêu biểu cấp Công đoàn Dầu khí, 33 chị được khen cấp Vietsovpetro và 204 chị là Hội viên xuất sắc.

Về phương hướng hoạt động năm 2014: Năm 2014, Ban Nữ công Vietsovpetro sẽ tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chú trọng công tác cán bộ, kiện toàn tổ chức, với mục đích vì sự tiến bộ của phụ nữ. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"; Tổ chức tuyên truyền, giáo dục chị em nâng cao nhận thức về giới, bình đẳng giới, dân số và sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, chính sách pháp luật liên quan đến lao động nữ và trẻ em; Tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, thể thao, các chuyên đề về sức khỏe, nữ công gia chánh; Vận động nữ CNVC – LĐ làm tốt công tác an sinh xã hội...

 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt cho Ban lãnh đạo Vietsovpetro, đ/c Từ Thành Nghĩa ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc hăng say, nỗ lực phấn đấu không ngừng và những đóng góp quan trọng của nữ CBCNV cho sự phát triển của đơn vị. Đồng chí cũng nhấn mạnh, mọi sự thành công của Vietsovpetro không thể thiếu sự cống hiến to lớn của nữ CBCNV và mong muốn chị em phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo, tự chủ, năng động trong công việc. Ban lãnh đạo sẽ làm hết sức mình vì sự tiến bộ của phụ nữ, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, tạo mọi điều kiện thuận lợi để toàn thể các nữ cán bộ công nhân viên phát huy hết khả năng của mình, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của Vietsovpetro.

Nhân ngày 8/3, đồng chí gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể nữ CBCNV Vietsovpetro, chúc chị em vui, khỏe, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Đ/c Nghiêm Thùy Lan – Phó chủ tịch công đoàn Ngành đã bày tỏ sự vui mừng trước những thành tích mà nữ CBCNV Vietsovpetro đã đạt được. "Tôi rất mong toàn thể nữ CBCNV Vietsovpetro sẽ đồng tâm, hiệp lực, không ngừng vươn lên và ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong đơn vị". Đ/c nhấn mạnh.

Thay mặt cho các đồng nghiệp nam trong Vietsovpetro, đ/c Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch Công đoàn phía Việt Nam gửi tới các CBCNV nữ trong toàn Vietsovpetro tình cảm thân thương quý trọng cùng lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày 8/3. Đồng chí chúc chị em luôn luôn mạnh khoẻ, nhiều niềm vui, tràn đầy hạnh phúc và thành công!

Tin & Ảnh : A.P – Đ.H

Quản lý online

Liên kết nội bộ

Giá dầu